Tin tức

BIA CORONA CÓ GÌ MÀ MỌI NGƯỜI LẠI YÊU THÍCH ĐẾN VẬY ?

1. Tìm hiểu về bia Corona

Khái niệm, nguồn gốc, lịch sử của bia Corona

Bia Corona hay còn được gọi là Corona Extra Beer là một trong những dòng bia được uống phổ biến trong mùa hè, có ngồn gốc từ Mexico từ năm 1925, được phân phối rộng rãi tại Châu Mỹ.

Về sau sức hút của dòng bia này được lan rộng ra toàn thế giới và trở thành một trong những dòng bia được yêu thích. Bia Corona cho tới thời điểm này chính là dòng bia có sản lượng xuất khẩu đứng hàng đầu trên thế giới hiện nay, có thể dễ dàng tìm thấy bia corona ở bất cứ nơi nào mà bạn du lịch tới trên thế giới.

Bia Corona Extra 4,6% – Chai 355ml – Thùng 24 Chai – bianhagau.vn

Nồng độ và dung tích

Bia corona mang hương thơm tequila, loại hương liệu chiết xuất từ cây Blue Agave (một loại cây gần giống với cây dứa Việt Nam) thật quyến rũ, nồng nàn. Bia màu vàng rơm được đóng trong chai thủy tinh trong suốt thật tinh khiết và bắt mắt.

Bia corona mang hương thơm tequila, loại hương liệu chiết xuất từ cây Blue Agave

Bia được lên men ở nhiệt độ thấp từ 7 15 độ C, đòi hỏi thời gian lên men dài hơn, nhờ đó mà cho ra loại bia có gas rất mạnh, nhưng nồng độ cồn khoảng chừng 5%.

Sản phẩm được biết nhiều nhất là sản phẩm bia Corona Extra với dáng chai mạnh mẽ, dung tích 355ml, nồng độ cồn 4.5 %.

Với những người muốn thưởng thức bia Corona với hương vị mát lạnh từ đầu đến cuối chai, có thể chọn Coronita, kiểu dáng chai mềm mại gọn đẹp hơn, dung tích nhỏ hơn chỉ với 210ml và nồng độ cồn nhỉnh hơn 1 chút với 4.6%.

Bia Coronita Extra chai 210ml giá tốt tại Bách hoá XANH

2. Cách thưởng thức bia Corona đúng chuẩn

Uống Corona truyền thống

Cho bia Corona vào tủ đông, tủ lạnh để ướp lạnh, có thể mất khoảng 30 phút đến vài tiếng để ướp lạnh bia. Không để bia trong tủ đông hơn 30 phút vì có thể gây nổ tung. Tốt nhất nên để ở ngăn mát tủ lạnh kèm theo nước đá là nhanh nhất để ướp lạnh bia.

Bia Corona là gì? Cách thưởng thức bia Corona đúng chuẩn nhất

Mở chai và uống Corona với muối và chanh: Rắc muối ăn lên vành chai, đặt lát chanh lên miêng chai rồi vắt nước chanh vào chai. Đẩy lát chanh vào trong chai để làm tăng hương vị cho loại bia này.

Uống corona pha

Làm mát bia Corona bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Và sau đó có thể pha theo các kiểu sau:

Pha chế bia Corona bằng cách thêm 1 trong những thành phần sau: chanh, sốt ớt Tabasco, nước cà chua, muối và/hoặc tiêu vào bình trộn hoặc cốc rỗng và đổ bia Corona đầy nửa bình. Và có thể thử bằng cách pha từng thành phần trong cốc nhỏ với bia Corona.

Pha chế bia Corona bằng cách thêm 1 trong những thành phần sau: chanh, sốt ớt Tabasco, nước cà chua

Pha chế bia Corona đỏ bằng cách: Thêm 1 cốc nhỏ vodka, 1 thìa nhỏ siro lựu và 1 lát chanh vào cốc hoặc bình trộn và cho 7/8 chai Corona. Cách hiệu quả để pha đồ uống đó là đặt ngón cái lên trên miệng chai và từ từ úp ngược vài lần.

Red Corona - Tipsy Bartender - YouTube

Pha chế Mexican Bulldog Margarita bằng cách: Thêm 30 ml tequila, 20 ml hỗn hợp margarita và 10 viên đá vào máy xay, và xay đều các thành phần. Đổ hỗn hợp vào cốc thể tích 500 ml (hoặc hơn) và đổ bia Corona đã úp ngược chai vào trong đồ uống.

Frosty Bulldog Margarita - YouTube

Nhớ đảo đảm rằng vành cốc đủ lớn để chứa hết lượng bia Corona không gây tràn ra ngoài. Sau đó, dùng 1 lát chanh và muối để thưởng thức bia.

Bia Corona Extra 4,6%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *